Chi tiết

Lý do nào khiến nhiều người ác cảm với game online

Đối với các bậc phụ huynh mà nói thì khi nhắc tới game online suy nghĩ chung của họ đó là một trò vô bổ làm cho cho con em họ sa đà, bỏ học hành, tốn tiền bạc,... Tuy nhiên, đó chỉ là cách nhìn chủ quan đặt vào trường hợp của những học sinh chơi một cách quá đà. Nếu biết cách chơi và không quá lạm dụng việc mua thẻ game thì game online hoàn toàn có thể được xem là một trò giải trí lành mạnh.

Không phải tự dưng mà rất nhiều cuộc thi đấu về game diễn ra ở quy mô quốc tế. Những nhà phát hành đã nhìn thấy được những điểm hay và thú vị của game online mà không phải hình thức giải trí nào cũng mang lại được. Vậy thì lý do nào khiến một số người không mấy thiện cảm về game?

Game online trở thành nỗi lo âu trong mắt mọi người bắt nguồn từ các học sinh cá biệt trốn học, mua thẻ game bằng tiền của cha mẹ, suốt ngày đắm chìm trong thế giới ảo. Việc khuyên can, la mắng và những hệ lụy từ việc nghiện game khiến cho từ "game online" trở thành nổi ám ảnh nhất là những bậc phụ huynh.

Tiếp theo nữa, đó là một thành phần giới trẻ chơi game không có khoa học. Thời gian họ dành cho game bất chấp giờ giấc, bất chấp công việc, thậm chí là bỏ bê gia đình, vợ con. Đây là những điều góp phần làm cho game online mất đi những ưu điểm thiết thực mà lẽ ra người chơi đã và sẽ cảm nhận được.

Để chơi game hay, người chơi cần có kỹ năng và đầu tư khoa học thì đó mới là game thủ giỏi. Tuy vậy, nhiều người chơi game đã "rộng rãi" nạp thẻ game một cách vô tội vạ cốt chỉ để dẫn đầu "thiên hạ". Tất nhiên, điều đó không tốt chút nào, bởi vì một khi bạn không có tiền mua thẻ game online nữa thì sẽ rớt top ngay. Chưa kể, nếu bạn có gia đình thì việc chi quá nhiều tiền cho một trò chơi có thể sẽ khiến gia đình rạn nứt đấy.

Tóm lại, khi bàn về chủ đề game online có lợi hay có hại thì chúng tôi vẫn giữ quan điểm rằng game online là một trò chơi lành mạnh, mang tính giải trí khá cao và rèn luyện nhiều kỹ năng cho người chơi. Tuy nhiên, vẫn có một sự bổ sung cho quan điểm trên, rằng để cho game online phát huy hết vai trò và lợi ích của nó thì người chơi game phải thật sự có hiểu biết, biết phân tích, đầu tư thời gian và tiền bạc hợp lý, có khoa học.

Đối với các em học sinh, sinh viên, giảm thiểu tối đa tiền nạp game cũng như giảm thiểu giờ giấc cày game chính là việc làm cần thiết. Quỹ thời gian để chơi game, các em có thể dành ra 15-20 phút trong ngày là đủ bởi vì ngoài học tập thì các em cần phải ra ngoài tiếp xúc xã hội và tham gia các hoạt động thể thao.

Hãy là một game thủ đúng nghĩa và chơi game có khoa học để game online không còn là nỗi ám ảnh nữa nhé.

84