trumthe.comtrumthe.com

Chi tiết

So sánh Cửu Âm Chân Kinh và Tiếu Ngạo Giang Hồ

Cửu Âm Chân Kinh và Tiếu Ngạo Giang Hồ là hai tựa game võ hiệp ngang tầm với nhau và bạn đều có thể mua thẻ vinaphone để nạp vào hai tựa game này. Hôm nay hãy cùng trumthe.com so sánh 2 tựa game thuộc hàng khủng này xem tựa game nào thu hút gamer hơn nha.

Về mặt chiến đấu

Mang phong cách non – target nhưng cách chiến đối của Tiếu Ngạo Giang Hồ hay hơn cả bởi nó mang phong cách không thiên về không gian mà mang tính hành động và đã tay hơn, việc đánh có mục tiêu nên đòn đánh chuẩn xác còn Cửu Âm Chân Kinh mang phong cách skill kết hợp với phòng thủ sau đó mới phản đòn thiên về tính toán. Có thể nói rằng gameplay của Tiếu Ngạo Giang Hồ và Cửu Âm Chân Kinh đều có những điểm đặc sắc riêng khi một game đi theo hướng khám phá thế giới còn một game đi theo hướng hành động, chiến đấu một cách đã tay. Do vậy chiến đấu của game Tiếu Ngạo Giang Hồ có phần hay hơn.

Về mặt bản đồ, nhiệm vụ, võ công, nghề nghiệp, sự tự do khám phá

Đối với Cửu Âm Chân Kinh sẽ xây dựng một thế giới đồ sộ và rộng lớn phong phú với hệ thống nhiệm vụ miêu tả, dẫn dắt cốt truyện sống động mang tính tùy biến. Còn Tiếu Ngạo Giang Hồ mang tính bó buộc phân chia quá rõ ràng.

Nhân vật của Cửu Âm Chân Kinh có thể học tất cả các skill từ các phái thế nhưng Tiếu Ngạo Giang Hồ thích chơi class độc thuần hồ trợ nhưng nó lại tạo cảm giác gắn kết giữa cộng đồng game thủ hơn và tất cả mọi môn phái đều có chỗ đứng riêng trong thế giới ảo, tạo cảm giác thích thú.

Cửu Âm Chân Kinh có hệ thống kinh công đa dạng, ấn tượng, siêu việt như: kinh công chạy nước, leo tường , xuyên vân tung, nhạn hành công, v.v.v còn Tiếu Ngạo Giang Hồ không được đa dạng như vậy.

Nghề nghiệp trong Cửu Âm Chân Kinh gồm: Các nghề chế tạo, các nghề thu thập, các nghề đô thị, các nghề văn hóa, các nghề trong CACK nó tương tác đến sự sinh tồn lẫn nhau, và mỗi nhân vật trong game có giới hạn học các nghề. Còn Tiếu Ngạo Giang Hồ chỉ có 5 nghề chính mà thôi. Xét về mặt này game Cửu Âm Chân Kinh có phần nhỉnh hơn Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Về mặt đồ họa

Hai game này mang hai phong cách khác nhau, Cửu Âm Chân Kinh theo khuynh hướng miêu tả thế giới thật một cách chân thực nhất thì Tiếu Ngạo Giang Hồ mang hướng thiết kế theo kiểu nét đẹp hư ảo giống tiên cảnh và  cộng thêm hiệu ứng ánh sáng vô cùng thu hút. Hay còn gọi là vẻ đẹp nghệ thuật, một màu sắc của thế giới hoàn mỹ khác xa đời thường. Các hiệu ứng skill trong Cửu Âm Chân Kinh mang tính động tác chân thực còn Tiếu Ngạo giang hồ mang tính phô diễn nhiều hơn.

Mỗi game mang một hướng khác nhau nhưng Tiếu Ngạo Giang Hồ được đánh giá cao hơn vì game ra sau Cửu Âm Chân Kinh nên việc có ưu thế hơn về công nghệ đồ họa là điều hiển nhiên, hơn thế nữa do đồ họa của game có thể thích ứng với các máy có cấu hình thấp tốt hơn và đẹp mắt hơn.

Như vậy mỗi tựa game này đều có đặc điểm riêng một bên theo hướng khám phá thế giới một bên hành động chiến đấu đã tay. Vậy hãy mua thẻ vinaphone online tại trumthe.com để trải nghiệm ngay nhé.